บล็อก

5 ภาพมงคลเสริมดวง มีติดบ้านเพื่อเสริมพลังฮวงจุ้ยให้ทุกคนในครอบครัว

5 ภาพมงคลเสริมดวง มีติดบ้านเพื่อเสริมพลังฮวงจุ้ยให้ทุกคนในครอบครัว

กคารใส่ใจและให้ความสำคัญกับครอบครัวสามารถทำได้หลายรูปแบบ วิธีหนึ่งก็คือสร้างบรรยากาศที่บ้านให้น่าอยู่ ซึ่งอาจจะแถมการอวยพรให้ทุกคนในครอบครัวได้ผ่านทางภาพถ่ายหรือภาพวาดที่ใช้ประดับตกแต่งภายในบ้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ภาพแต่ละภาพมีความหมาย ช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของสมาชิกภายในบ้านได้ หรือสนับสนุนในเรื่องธุรกิจที่จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งและมั่นคงได้เช่นกัน
ถ้าคุณอยากมอบภาพประดับตกแต่งบ้านที่แทนความหมายดีๆ ให้กับครอบครัวของคุณ ลองดูตัวอย่าง 5 ภาพมงคลที่เราเลือกมา พร้อมความหมายตามหลักฮวงจุ้ยที่จะทำให้คนในบ้านได้รับแต่สิ่งดีๆ

5 ภาพมงคลเสริมดวง มีติดบ้านเพื่อเสริมพลังฮวงจุ้ยให้ทุกคนในครอบครัว

 

ภาพม้ามงคล 8 ตัว

ภาพม้ามงคล 8 ตัว

ภาพม้ามงคล 8 ตัว เป็นตัวแทนของความรวดเร็ว คล่องแคล่ว ว่องไว โดยอยู่บนพื้นฐานความเชื่อที่ว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมด้วยพลัง มีความ
เก่งกล้า และสามารถนำความสำเร็จมาได้ทุกทิศทาง ช่วยส่งผลให้ธุรกิจหรือการค้าประสบความสำเร็จได้ เป็นภาพที่เหมาะทั้งติดที่บ้านหรือที่ทำงาน โดยถ้าติดที่ทำงานหรือร้านค้า ให้หัวม้าหันเข้าสู่ร้านค้าโดยอิงทิศทางจากประตูหลัก หากติดที่บ้าน ให้ยึดหลักเดียวกัน เพราะจะหมายถึงการนำความสำเร็จมาสู่ความครอบครัว

 

ภาพต้นไผ่

ภาพต้นไผ่

ในตำราฮวงจุ้ยจีน ต้นไผ่เป็นสัญลักษณ์ของความสง่างาม เชื่อกันว่าการปลูกต้นไผ่หรือประดับภาพต้นไผ่ไว้ในบ้านจะช่วยให้ผู้ที่อยู่ในบ้านมีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง ลำต้นเหยียดตรงและสูงโปร่งของต้นไม้เป็นตัวแทนของความแข็งแรงและความยืนยาว ช่วยให้เจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองอย่างซื่อตรง

ภาพปลาคาร์ฟคู่

ภาพปลาคาร์ฟคู่

ตามตำราฮวงจุ้ย ปลาคาร์ฟจัดเป็นปลามงคล ปลาเรียกทรัพย์ เป็นภาพที่คนนิยมนำมาตกแต่งบ้านเพื่อเรียกโชคลาภและเสริมความเจริญรุ่งเรือง จริงๆ แล้วจำนวนปลาคาร์ฟที่อยู่ในภาพยังมีความหมายที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ภาพปลาคาร์ฟคู่จะมีความหมายถึงความรัก ความซื่อสัตย์ และความสัมพันธ์ที่ราบรื่นของคนที่อยู่ในบ้าน บางตำราเชื่อว่า ปลาคาร์ฟ 2 ตัว ที่ว่ายวนกันนั้นเป็นสัญลักษณ์ของหยินและหยาง ช่วยส่งเสริมความสำเร็จในทุกด้านที่ปรารถนาได้

ภาพดอกโบตั๋น

ภาพดอกโบตั๋น

ถ้าย้อนไปดูประวัติศาสตร์ของจีนจะพบว่า ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้โปรดของจักรพรรดิและราชวงศ์หลายพระองค์ จึงเป็นดอกไม้ที่อยู่คู่กับประวัติศาสตร์จีนมาอย่างยาวนาน ในทางฮวงจุ้ย ดอกโบตั๋นเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ความมั่งคั่ง และความโชคดี ภาพดอกโบตั๋นจึงเป็นอีกภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีหลายเฉดให้เลือกทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดง

ภาพเสือมงคล

ภาพเสือมงคล

เสือเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลที่มักนำมาใช้เป็นภาพประดับบ้านหรือที่ทำงาน เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและแข็งแกร่ง ทั้งยังเสริมบารมีและเสริมดวงการเงิน เชื่อกันว่าการประดับภาพไว้ในบ้านจะช่วยป้องกันพลังลบและช่วยให้คนในบ้านประสบความสำเร็จในการทำงานได้

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

เปรียบเทียบ